Hạt Điều tốt cho trẻ em

Hạt Điều tốt cho trẻ em

Việc chọn lựa thức ăn dinh dưỡng cho con trẻ luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của bậc cha mẹ. Để cho con phát triển một cách toàn diện nhất, các mẹ luôn bỏ nhiều tâm tư để nghiên cứu về các loại thức ăn vừa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại vừa phải hợp khẩu vị của trẻ, kích thích vị giác giúp bé ăn nhanh chóng lớn. Và loại thức ăn có thể đáp ứng đầy đủ cả 2 tiêu chí trên chỉ có thể là hạt điều. Hạt điều được yêu thích vì hương vị thơm ngon và chứa hầu hết tất cà các loại chất dinh dưỡng như sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất phytochemical, chất chống oxy hóa và protein.

hat-dieu-tot-cho-tre-em-1

  • Về mặt thể chất:

Hạt điều đóng vai trò như một “người thợ khéo tay” giúp hình thành nên khung xương chắc khỏe và giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Trong hạt điều đặc biệt giàu magiê (Mg). Hầu hết những magiê trong cơ thể con người là trong xương, chúng hình thành nên cấu trúc vật lí của xương. Ngoài ra, thành phần Đồng(Cu) trong hạt điều giúp cho các chức năng của các enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và tính linh hoạt trong xương khớp. Ngoài ra, hạt điều còn giúp tăng trưởng chiều cao, phòng chống viêm nướu và bảo vệ rang chắc khỏe nhờ vào hàm lượng canxi (Ca) dồi dào.

  • Về mặt tinh thần và trí tuệ:

Hạt điều có chứa hàm lượng cao Omega 3 và Omega 6 giúp tăng cường sự phát triển của hệ thần kinh và nào bộ. Bên cạnh đó, hàm lượng 2 chất trên còn giúp phục hồi các tế bào hư hỏng và tái tạo nên tế bào mới trong não bộ.

  • Bổ sung hạt điều vào thực đơn của bé:
  1. 1/2 chén hạt điều đem ngân trong cốc nước 3/4 trong 15 phút. Sau đó xay cho mịn. ho thêm chúng vào hầu như bất kỳ món hầm hoặc cà ri.
  2. Cho hạt điều trong món ngũ cốc khi dùng điểm tâm.
  3. Xào hạt điều chung với các loại rau củ quả.
  4. Xay nhuyễn hạt điều rổi cho vào các món cháo
  5. Giã hạt điều thành miếng vừa ăn, cho trẻ ăn kèm với các loại kem
  6. Làm sữa hạt điều: tiến hành pha trộn 1/2 tách hạt điều với 2 chén nước lọc, xay nhuyễn

Nguồn: Hạt Điều Châu Quang/ Hạt Điều tốt cho trẻ em

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *