Quà Sức Khoẻ Mùa Trung Thu

Quà Sức Khoẻ Mùa Trung Thu

“Văn hóa tặng quà” từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức của những người con đất Việt. Người Việt Nam có thói quen biếu tặng gia đình, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp nhựng món quà xinh xinh mang nhiều ý nghĩa vào mỗi dịp Lễ, Tết đặc biệt trong năm. Và dịp Tết trung thu cũng không ngoại lệ, Tết trung thu là một mùa lễ hội lớn thứ 2 ở Việt Nam (sau Tết nguyên đán).

Vào mùa Tết này, mỗi cá nhân, gia đình đều mua hoặc tự tay làm một loại bánh nướng (thường gọi là bánh Trung thu) để trao tặng cho nhau với hàm nghĩa ngụ ý ngọt ngào, tròn đầy và viên mãn. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong bánh Trung thu có chứa hàm lượng đường bột cholesterol rất cao, các loại chất này gây nguy hại đến sức khỏe nhất là đối với những người bệnh tim mạch, tiểu dường hay sỏi thận. Mặc khác, lượng đường bột và chất bảo quản có trong bánh Trung thu gây nguy hại đến sự phát triển về trí não và thể trạng của trẻ em.

qua-tang-suc-khoe-mua-trung-thu-hat-dieu-rang-muoi

Bánh Trung thu có vị béo ngọt nên hầu như đó là món khoái khẩu của trẻ em nhưng nếu ăn quá nhiều thì dần dà chất béo và chất bảo quản trong bánh sẽ gây thừa cân béo phì và thoái hóa não bộ ở trẻ. Chính vì vậy, tuy là món quà phổ biến trong dịp tết Trung thu nhưng bánh Trung thu lại là món ăn không hề lí tưởng cho một sức khỏe tốt đâu các bạn ạ! Mối nguy hại tiềm ẩn trong loại bánh nướng ấy hoạt động như một trái bom nổ chậm, đằng sau hương vị ngọt ngào tam êm trong miệng thì các chất độc hại trong đó cũng ngấm dần một cách rất “êm’ và dần dần bào món cơ thể bạn.

Vậy thì, trong mùa Trung thu này nên tặng gì cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp để đảm bào sức khỏe mà vẫn không làm mất đi nét đẹp về “văn hóa tặng quà” của người Việt Nam? Thật ra thì Hạt điều rang muối của công ty Châu Quang hoàn toàn có hể thay thế loại bánh trung thu độc hại ấy. Với hàm lượng các vi chất có lợi cho cơ thể như: chất béo bão hòa, sắt, canxi, omega3, omega6,…

Hạt Điều hầu như đáp ứng thỏa đáng nhu cầu về sức khỏe của trẻ em, người trung niên hay người cao tuổi hay thậm chí là người ăn kiêng. Đối với trẻ em, hạt điều bổ sung lượng canxi, và omega3 đáng kể nhằm giúp tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ. Đối với người cao tuổi, hạt điều chứa chất béo bão hòa giúp tăng năng lượng nhưng không hề ảnh hưởng đến tim mạch, hàm lượng canxi và omega6 còn giúp tăng cường trí lực và làm chậm quá trình thoái hóa não.

qua-tang-suc-khoe-mua-trung-thu-hat-dieu-rang-muoi-3

Đối với người trẻ tuổi thường có thói quen ăn kiêng và làm việc nhiều giờ thì hạt điều sẽ giúp họ bổ sung năng lượng thức thì, tạo cảm giác no lâu hơn; 100g hạt điều có giá trị dinh dưỡng ngang bằng với 150ml sữa tươi hay một tô phở bò nhưng hàm lượng chất béo lại chỉ bằng một nửa 2 loại đồ ăn thức uống ấy.

Chính vì vậy, Hạt điều có thể xem như là món quà dành cho sức khỏe, thích hợp với tất cả mọi người. Nếu mùa Trung thu này bạn đã ngán ngẩm với món bánh nướng béo ngậy thì chính người thân và bạn bè bạn cũng nghĩ thế đấy!

Vậy nên hạy làm một cuộc “cải cách tư tưởng” trong việc tặng quà cũng như thói quen ăn uống trong mùa trung thu đi nhé. Nếu bánh trung thu chỉ là món quà thường lệ mà người ta vẩn chuyền tay nhau mỗi độ trăng tròn thì hạt điều lại mang một hàm nghĩa nhân văn hơn vì đó là “món quà cho sức khỏe” mà người tặng muốn mang đến cho gia đình và bạn bè. Nếu Trung thu năm nay mà được nhận một gói Hạt điều thì bạn hãy thưởng thức ngay trong hạnh phúc đi nhé, vì đó là cả một tâm tư của người tặng dành cho sức khỏe của bạn đấy! Hãy dùng trái tim để lựa chọn và mang đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người, bạn nhé!

Nguồn: Hạt Điều Châu Quang/ Quà Sức Khoẻ Mùa Trung Thu – Công Dụng Hạt Điều

qua-tang-suc-khoe-mua-trung-thu-hat-dieu-rang-muoi-2

Nguồn: Hạt Điều Châu Quang/ Quà Sức Khoẻ Mùa Trung Thu – Công dụng Hạt Điều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *